Cách kinh doanh và đầu tư hiệu quả

Chia sẻ những cách kinh doanh và đầu tư an toàn, hiệu quả với số vốn từ 50 triệu - 100 triệu - 200 triệu - đến 500 triệu đồng

 • BÁN HÀNG LÀ TỐT HAY XẤU? KINH DOANH GÌ VỚI 200 TRIỆU?

  29-12-2015 // 4,113 lượt xem

  Bạn thân mến, Trước đây tôi rất ghét bán hàng, chỉ với một lý do là thấy nhiều người không thích nó, phê phán nó. Thế hệ bạn bè của tôi ra trường, ai cũng muốn vào cơ quan nhà nước làm việc cho ổn định hoặc xin vào làm công việc bàn giấy văn phòng cho sạch sẽ, mát mẻ thay vì phải chạy ra ngoài trời vất vả. Nhưng càng ngày tôi càng nhận ra, bán hàng là hoạt động mang về nguồn tiền chính cho doanh nghiệp. Không bán được hàng đồng nghĩa với doanh nghiệp phá sản. Và người bán hàng là người có thu nhập cao nhất. Vậy bán hàng là tốt hay xấu? Bản chất của nó là gì? Để đầu tư, kinh doanh với 200 triệu đồng vốn của bạn một cách hiệu quả thì bạn cần có kỹ năng gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

  Chi tiết →

 • ÁP DỤNG 6 CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ CỦA WARREN BUFFETT. LÀM GÌ VỚI SỐ VỐN 200-400-500 TRIỆU?

  17-12-2015 // 4,522 lượt xem

  Warren Buffett là nhà đầu tư huyền thoại, ông cũng từng thất bại lên xuống, nhưng cứ sau mỗi thất bại thì ông lại có cú bật dậy thần kỳ, đơn giản vì thất bại cho ông những bài học sâu sắc để thành công về sau. Ông luôn có chiến lược phân tích đầu tư kỹ lưỡng và hiệu quả trước khi ra quyết định. Vậy, đối với các nhà đầu tư mới như chúng ta: làm gì với 200 triệu đồng? đầu tư gì với 400 triệu- 500 triệu để hiệu quả nhất? Hãy tìm hiểu 6 chiến lược đầu tư của Warren Buffett nhé.

  Chi tiết →

 • CÔNG THỨC KHỞI NGHIỆP TẠI VIỆT NAM. LÀM GÌ VỚI 300 TRIỆU ĐỒNG?

  10-12-2015 // 9,552 lượt xem

  Bạn thân mến, Ngày nay, câu chuyện khởi nghiệp là một chủ đề nóng trên các diễn đàn và được các chương trình thời sự VTV đề cập đến nhiều. Tôi mới xem chương trình thời sự buổi sáng nói về công thức khởi nghiệp tại Việt Nam: 99+1. Làm sao để khởi nghiệp? Làm gì với 300 triệu đồng? Và công thức 99 + 1 là gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

  Chi tiết →

 • BẠN CÓ THỂ KINH DOANH KHÔNG? CÓ 200 TRIỆU NÊN KINH DOANH GÌ?

  10-12-2015 // 4,091 lượt xem

  Bạn thân mến, Thời gian vừa qua tôi tiếp xúc với nhiều bạn trẻ qua các lớp học về phát triển bản thân, hầu hết các bạn đều có khao khát làm giàu, nhưng sau khi học về tư duy xong thì đến khi hành động, nhiều bạn không biết phải bắt đầu từ đâu. Phần lớn các bạn hỏi câu” Liệu tôi có thể kinh doanh không?” hay vài người có tiền tiết kiệm thì hỏi” Tôi có 100 triệu- 200 triệu thì nên kinh doanh gì?”

  Chi tiết →

 • 4 ĐIỀU MÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHÔNG DẠY BẠN. NÊN KINH DOANH GÌ HIỆU QUẢ VỚI SỐ VỐN 200 TRIỆU ĐỒNG?

  07-12-2015 // 5,105 lượt xem

  Bạn thân mến, Vẫn xoay quanh chủ đề “nên kinh doanh gì với số vốn 200 triệu?”, trong những bài viết trước tôi đã chia sẻ nhiều kiến thức nhằm giúp bạn biết bắt đầu từ đâu. Tôi đã nhấn mạnh rằng, để kinh doanh thành công, bạn cần có nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, chứ không đơn giản là cứ bắt tay vào làm rồi dựa vào hên, xui. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho bạn 4 điều mà các trường đại học kinh doanh không dạy bạn. Hy vọng bạn có thêm kiến thức trong quá trình khởi nghiệp của mình.

  Chi tiết →

 • LÀM GÌ HIỆU QUẢ VỚI 200 TRIỆU? CÂU CHUYỆN VỀ QUÁN CAFÉ AGRIATO

  28-11-2015 // 3,823 lượt xem

  Tôi năm nay 35 tuổi, đã có vợ và 2 đứa con. Hiện nay, tôi làm kỹ sư phần mềm tại TP HCM. Tuy nhiên, công việc áp lực cao, tôi phải làm tăng ca nhiều, tối về vẫn phải tranh thủ làm việc đến 1-2h khuya. Vợ tôi than phiền nhiều khiến tôi muốn nghỉ để kinh doanh riêng cho tự do về thời gian. Hiện tại tôi chỉ tích luỹ được một số vốn nhỏ, chừng 200 triệu đồng. Vậy tôi nên làm gì với 200 triệu? Tôi có tham khảo nhiều người, có người thì khuyên tôi nên mở quán nhậu bình dân, có người khuyên tôi mở quán café, có người khuyên tôi mở cửa hàng thời trang,… Tôi đắn đo nhiều lắm, có lẽ tôi sẽ mở quán café, nhưng tôi chưa từng có kinh nghiệm gì…

  Chi tiết →

 • 5 YẾU TỐ QUAN TRỌNG TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ- 200 TRIỆU NÊN KINH DOANH GÌ?

  26-11-2015 // 4,744 lượt xem

  Bạn thân mến, Hôm nay tôi vẫn xoay quanh vấn đề có 200 triệu nên kinh doanh gì, đầu tư vào lĩnh vực nào hiệu quả? Vì vấn đề này đang được bạn đọc quan tâm nên tôi sẽ dành ra 1 vài bài viết xoay quanh chủ đề này. Nội dung chính của bài viết hôm nay tôi muốn chia sẻ cho bạn là: 5 yếu tố quan trọng trước khi quyết định đầu tư hay kinh doanh. Mục đích là để giúp bạn tránh đi những rủi ro mà phần lớn mọi người đang mắc phải.

  Chi tiết →