5 YẾU TỐ QUAN TRỌNG TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ- 200 TRIỆU NÊN KINH DOANH GÌ?

Bạn thân mến, Hôm nay tôi vẫn xoay quanh vấn đề có 200 triệu nên kinh doanh gì, đầu tư vào lĩnh vực nào hiệu quả? Vì vấn đề này đang được bạn đọc quan tâm nên tôi sẽ dành ra 1 vài bài viết xoay quanh chủ đề này. Nội dung chính của bài viết hôm nay tôi muốn chia sẻ cho bạn là: 5 yếu tố quan trọng trước khi quyết định đầu tư hay kinh doanh. Mục đích là để giúp bạn tránh đi những rủi ro mà phần lớn mọi người đang mắc phải.

Ngày đăng: 26-11-2015

4,861 lượt xem

200 triệu kinh doanh gì?

Tôi đã từng gặp và tư vấn cho nhiều người trước khi đầu tư hay kinh doanh gì đó nhưng hầu hết câu hỏi của họ chỉ là:
- Đầu tư cái gì?
- Có lời không?
- Có rủi ro không? Có mất tiền không?
Bạn thấy đúng chứ?

Nhưng thực tế thì các tỷ phú, triệu phú usd trên thế giới họ không hỏi những câu hỏi như vậy đâu. Vậy họ hỏi những câu hỏi nào? Nếu bạn hỏi” 200 triệu nên đầu tư gì?” thì hãy xem 5 câu hỏi hay 5 yếu tố quan trọng mà các tỷ phú, triệu phú thường nghiên cứu trước khi quyết định đầu tư nhé:

Có 100 triệu- 200 triệu nên đầu tư gì?

1. Giá trị mà sản phẩm/ dịch vụ mang lại cho cộng đồng như thế nào?
  Nếu sản phẩm hay dịch vụ mà bạn sắp đầu tư vào càng đem lại giá trị lớn cho cộng đồng thì tính bền vững của nó càng cao và bạn đầu tư vào sẽ có lời. Ví dụ: Facebook, Google, Sữa Vinamilk, dịch vụ ngân hàng, dịch vụ điệnthoại  … là những sản phẩm, dịch vụ mang lại giá trị cao cho cộng đồng.

 Tiếp theo nữa là: hãy tìm dòng sản phẩm/ dịch vụ mà trong tương lai sẽ cần đến. Nghĩa là bạn nên tìm xu thế mới. Đừng nghĩ rằng nếu hiện tại ít người dùng thì trong tương lai không dùng. Tôi ví dụ: Nếu 20 năm về trước khi ít người biết đến điện thoại di động ( ở nước ngoài đã dùng thịnh hành trong khi Việt Nam thì chỉ vài người có) và lúc này bạn mạo hiểm kinh doanh nó thì lúc này bạn đã quá giàu rồi.


2. Yếu tố con người:
  Người lãnh đạo hay người mà bạn hợp tác có tầm nhìn, chiến lược hay không? Quá khứ của họ có thành tích gì không? Đặc biệt là họ có đạo đức không? Ví dụ: Nếu bạn mua cổ phiếu của Google hay Apple lúc nó còn sơ khai thì chỉ sau vài năm bạn đã thành tỷ phú, triệu  phú usd rồi. Ngày nay nói đến Bill Gate thì chẳng ai còn nghi ngờ gì nữa, mỗi lời ông nói ra đều như 1 triết lý và hầu hết mọi người đều tin tưởng. Hoặc nếu ở Việt Nam thì bầu Đức hay Phạm Nhật Vượng có cần huy động vốn thì chắc bạn cũng nhanh chóng gửi tiền cho họ mà khỏi cần suy nghĩ đắn đo gì?

Người lãnh đạo có tầm nhìn, có chiến lược, có đạo đức sẽ dẫn dắt tổ chức thành công

3. Yếu tố thời điểm: Thời điểm vào và thời điểm thoát ra khỏi thị trường

  Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng. Bất kể lĩnh vực nào hay cả nền kinh tế, hay sức khoẻ, cảm xúc của chúng ta đều hoạt động theo hình Sin. Sẽ có lúc nó đi lên, lên cao đến đỉnh rồi đi xuống, xuống tận đáy rồi lại đi lên. Chỉ đơn giản có thế thôi nhưng thế giới luôn có 5% số người thành công nắm giữ 95% tài sản của thế giới là ở điểm này. Chính là họ biết vào đúng thời điểm và thoát ra đúng thời điểm. Tôi lấy ví dụ: Năm 2006 nếu bạn nhắm mắt mà quăng tiền mua chứng khoán thì cuối năm đó bạn giàu to, nhưng nếu bạn không bán đi, để qua năm 2007 thì bạn lỗ chắc.
 

4. Yếu tố thanh khoản
  Thanh khoản là mức độ mà 1 tài sản có thể được mua hoặc bán trên thị trường mà không làm ảnh hưởng đến giá thị trường của tài sản đó. Hiểu nôm na là: Nếu nhiều người mua và ít người bán thì tính thanh khoản cao, ngược lại là tính thanh khoản thấp. Ngay tại thời điểm này- năm 2015 thì bất động sản có tính thanh khoản thấp, mua thì rất dễ nhưng bán rất khó.

5. Yếu tố lợi nhuận và rủi ro
  Hai yếu tố này bạn xem xét sau khi đã nghiên cứu kỹ 4 yếu tố trên. Nếu 5 ăn, 5 thua thì tôi khuyên bạn suy nghĩ kỹ, còn nếu ăn thì ăn 2,3,4 hay hàng chục lần, nhưng mất thì mất 1 lần thì bạn nên mạo hiểm nếu 4 yếu tố trên đã nghiên cứu có kết quả tốt.

200 triệu nên đầu tư kinh doanh gì cho hiệu quả?

200 triệu nên đầu tư kinh doanh gì cho hiệu quả?

  Đầu tư hay kinh doanh luôn là rủi ro, nhưng chúng ta chấp nhận nó ở mức độ nào thôi, bạn đừng bao giờ hỏi” Có rủi ro không?”.

  Nhiều người hỏi” 200 triệu đầu tư gì? Khi tìm hiểu một dự án nào đó, không biết cách tìm hiểu 4 yếu tố trên, họ chỉ tập trung vào rủi ro. Rốt cuộc là hầu hết những người đó đều không dám đầu tư. Sau này, khi thấy dự án có lời quá, nhiều người kiếm được tiền quá thì tiếc, lao vào mua với giá cao, sau đó tham, không thoát ra, và thế là gặp đúng thời kỳ suy giảm và họ ôm cục lỗ to đùng. Lúc đó họ lại quay lại nghĩ tiêu cực về lĩnh vực này nói riêng và đầu tư hay kinh doanh nói chung.


  Chốt lại vấn đề: khi có ai hỏi” 200 triệu kinh doanh gì” bạn đừng vội trả lời họ mà hãy nói họ tìm hiểu vài lĩnh vực, tìm kiếm lời khuyên từ những người thành công trong lĩnh vực đó, và hãy nghiên cứu kỹ 5 yếu tố tôi chia sẻ trên. Đây là một quá trình chứ không đơn giản là 1 câu trả lời cụ thể: kinh doanh cái này hay kinh doanh cái kia. Họ càng dành thời gian nghiên cứu kỹ, chuẩn bị kỹ thì khả năng thành công càng cao.
Chúc các bạn thành công
Thuỷ

Mời bạn xem clip: Thức tỉnh để hiểu rằng bán hàng rất dễ

Đăng ký để sinh hoạt thử 1 buổi với Câu lac bộ đầu tư

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha