BÁN HÀNG LÀ TỐT HAY XẤU? KINH DOANH GÌ VỚI 200 TRIỆU?

Bạn thân mến, Trước đây tôi rất ghét bán hàng, chỉ với một lý do là thấy nhiều người không thích nó, phê phán nó. Thế hệ bạn bè của tôi ra trường, ai cũng muốn vào cơ quan nhà nước làm việc cho ổn định hoặc xin vào làm công việc bàn giấy văn phòng cho sạch sẽ, mát mẻ thay vì phải chạy ra ngoài trời vất vả. Nhưng càng ngày tôi càng nhận ra, bán hàng là hoạt động mang về nguồn tiền chính cho doanh nghiệp. Không bán được hàng đồng nghĩa với doanh nghiệp phá sản. Và người bán hàng là người có thu nhập cao nhất. Vậy bán hàng là tốt hay xấu? Bản chất của nó là gì? Để đầu tư, kinh doanh với 200 triệu đồng vốn của bạn một cách hiệu quả thì bạn cần có kỹ năng gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Ngày đăng: 29-12-2015

4,521 lượt xem

Kinh doanh gì với 200 triệu đồng

 Nếu bạn chịu để ý thì hầu hết những người giàu có đều là những người bán hàng giỏi. Vậy nếu bạn muốn giàu có, hãy học cách bán hàng. Khi tôi học khoá học” Sale & Leadership” của Vua bán hàng Blair Singer thì tôi nhận ra rằng” Bất kể tình huống nào trong cuộc sống cũng là bán hàng, hoặc là bạn chốt sale được người kia, hoặc là bạn bị họ chốt sale”. Ví dụ: bạn bàn việc gì đó với vợ hoặc chồng hoặc với con cái, nếu họ đồng ý theo ý kiến của bạn thì bạn đã chốt sale được họ, còn nếu họ không đồng ý thì bạn bị thất bại, nghĩa là bạn bị họ chốt sale. Đơn giản có thế.

Để kinh doanh hiệu quả với 200 triệu đồng, bạn cần nâng cao kỹ năng bán hàng

Để kinh doanh hiệu quả với 200 triệu đồng, bạn cần nâng cao kỹ năng bán hàng

   Thế thì, nói dễ hiểu hơn, bán hàng chính là giao tiếp. Nếu bạn giao tiếp giỏi, thuyết phục được nhiều người thì bạn là người bán hàng giỏi. Nếu việc giao tiếp này đem lại nguồn tiền cho bạn thì chính là bạn đang kinh doanh đấy thôi. Kinh doanh gì với 200 triệu đồng? Câu trả lời là kinh doanh gì cũng được, miễn là bạn giỏi giao tiếp, giỏi bán hàng. Mà muốn giỏi thì cần trải nghiệm, nâng cao kỹ năng này. Còn ngành nghề kinh doanh thì thiếu gì, ngành nào cũng có ít nhất 5% những người dẫn đầu( hay gọi là những người giỏi nhất, thu nhập cao nhất), dù cho ngành đó còn “ ngon hay không ngon” như quan điểm của nhiều người. Vấn đề là bạn có muốn học hỏi để trở thành những người trong nhóm này hay không thôi?


HÃY THAY ĐỔI TƯ DUY, CÁCH NHÌN NHẬN VỀ BÁN HÀNG

   Tại sao mọi người lại có suy nghĩ không tốt về nghề bán hàng hay người bán hàng? Là vì trước đây họ bị lừa quá nhiều. Bị mua phải những sản phẩm kém chất lượng, giá cao, bị lừa đảo, bị lôi kéo… Ngay thời điểm này, trong khi phần lớn các doanh nghiệp xây dựng uy tín thông qua chất lượng sản phẩm thì vẫn có không ít người lợi dụng, bán cho khách những sản phẩm kém chất lượng, dịch vụ tệ. Nhưng rồi bạn sẽ thấy, những người làm ăn giả dối cũng không “sống” được lâu trong thế giới đầy cạnh tranh này. Ý nghĩa tốt đẹp của bán hàng thật sự là bạn quan tâm, lắng nghe và cung cấp giải pháp để giải quyết vấn đề của khách hàng, giúp họ có cuộc sống tốt đẹp hơn. Càng giúp được nhiều người thì bạn càng thành công và tiền bạc tự đến với bạn. Vì thế, kỹ năng giao tiếp và bán hàng được coi là kỹ năng quan trọng nhất trong kinh doanh và trong cả cuộc sống hàng ngày của bạn. Nó tỷ lệ thuận với thu nhập của bạn.
   Đầu tư gì với 200 triệu? Đầu tiên hãy đầu tư để nâng cao kỹ năng bán hàng của bạn trước nhé.

Tham gia học hỏi từ các câu lạc bộ đầu tư là cách giúp bạn đầu tư, kinh doanh giỏi

   Dưới đây, tôi chia sẻ tóm tắt cho bạn 10 quy tắc bán hàng bậc thầy khiến cho khách hàng nào cũng muốn mua hàng của bạn. Tôi sẽ phân tích chi tiết trong bài viết tiếp theo:

Quy tắc 1. Giữ cho miệng luôn đóng và luôn mở tai to

   Điều này là rất quan trọng trong một vài phút đầu tiên của bất cứ giao dịch bán hàng nào.
Bạn cần nhớ rằng: Đừng nói về bản thân.
Đừng nói về các sản phẩm/dịch vụ của bạn.
Và hơn tất cả, đừng rao giảng bán hàng thái quá!

Quy tắc 2. Bán hàng với những câu hỏi, không phải các câu trả lời.
   Bạn hãy nhớ kỹ điều này: “Không ai quan tâm tới việc bạn tuyệt vời như thế nào, nếu bạn chưa cho họ thấy rằng họ là những người tuyệt vời”.

Quy tắc 3. Hãy tỏ ra tò mò và hiếu kỳ về những khách hàng tiềm năng.
   Bạn hãy hỏi xem họ đang sử dụng những sản phẩm/dịch vụ nào. Những gì họ đang sử dụng có quá đắt đỏ, hay không đủ độ tin cậy?

Quy tắc 4. Nói chuyện với khách hàng như thể bạn nói chuyện với gia đình hay bạn bè của bạn.
   Trong các giao tiếp với khách hàng, bạn không nên nói với giọng “kiểu mẫu bán hàng”.

Quy tắc 5. Chú ý tới tâm trạng của khách hàng
   Liệu khách hàng đang có điều gì bực bội? Họ đang xúc động hay bối rối? Nếu đúng như vậy, bạn hãy hỏi: “Có lẽ chúng ta nên gặp gỡ vào một dịp khác chăng?”.

Quy tắc 6. Nếu khách hàng đặt câu hỏi, hãy trả lời ngắn gọn và sau đó tiếp tục câu chuyện đang bỏ dở.
   Hãy nhớ rằng: những câu hỏi đó không phải là về bạn, mà để họ xác định xem bạn có đúng là người họ cần hay không.

Đầu tư hiệu quả với 200 triệu đồng bằng cách nâng cao kiến thức và kỹ năng bán hàng

Đầu tư hiệu quả với 200 triệu đồng bằng cách nâng cao kiến thức và kỹ năng bán hàng

Quy tắc 7. Chỉ sau khi bạn xác định một cách chính xác những nhu cầu của các khách hàng, bạn mới bắt đầu đề cập đến những gì bạn cung cấp.
   Phải biết rõ về người bạn đang nói chuyện, sau đó mới xác định xem mình phải nói gì với họ.

Quy tắc 8. Đừng biến cuộc nói chuyện thành một seminar giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ.
   Bạn đừng quá lan man về những gì mà các khách hàng không đề cập tới cũng như không muốn lắng nghe.

Quy tắc 9. Trở thành cầu nối giữa khách hàng và sản phẩm/dịch vụ.
   Sau khi thực hiện tất cả 8 quy tắc trên, bạn đã biết được nhu cầu và đòi hỏi của khách hàng đối với loại hình sản phẩm/dịch vụ của bạn. Cộng với việc xây dựng một tình cảm tin cậy, giúp đỡ đôi bên, tức là bạn đã thành công trong việc bắc cầu nối giữa nhu cầu của khách hàng với sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp.

Quy tắc 10. Bạn không phải là một nhân viên bán hàng.
   Đừng kết thúc bằng một lời đề nghị bán hàng thông thường để tránh nhắc nhở các khách hàng tiềm năng rằng họ đang giao dịch với một “nhân viên bán hàng” mà là người giúp họ giải quyết vấn đề của họ.

Tham gia học hỏi từ các câu lạc bộ đầu tư là cách giúp bạn đầu tư, kinh doanh giỏi

Tham gia học hỏi từ các câu lạc bộ đầu tư là cách giúp bạn đầu tư, kinh doanh giỏi

   Tôi nhắc lại về chủ đề: “kinh doanh gì với 200 triệu?”: Hãy xác định xem bạn đam mê về lĩnh vực gì? Tìm hiểu xem mọi người trong khu vực của bạn đang gặp phải vấn đề gì mà chưa có ai cung cấp giải pháp hoặc có người cung cấp giải pháp mà chưa tốt thì đó là cơ hội của bạn. Tiếp theo, hãy từng bước nâng cao kỹ năng bán hàng, kỹ năng quản lý, dần dần bạn sẽ có kinh nghiệm trên từng giai đoạn phát triển của mình. Nhớ rằng, không ai thành công ngay mà không trải qua vấp ngã, thất bại, vì thế mà hãy biết đón nhận thất bại như bài học quý của mình

Thuỷ

Mời bạn xem Video clip: 8 Bí Quyết Để Vượt Qua Nỗi Sợ Hãi Gọi Điện Bán Hàng

Đăng ký để sinh hoạt thử 1 buổi với Câu lac bộ đầu tư

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha