CÁCH KINH DOANH HIỆU QUẢ TỪ VIỆC XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ

Bạn thân mến, Nói đến đầu tư và kinh doanh thành công thì rất rộng, muôn hình, muôn vẻ, mỗi người sẽ có những trải nghiệm khác nhau và những doanh nhân thuộc thế hệ công nghiệp sẽ có trải nghiệm cực kỳ khác với những doanh nhân thời kỳ công nghệ phẳng( Internet). Nhưng xét đi xét lại thì chúng ta đang sống trong một thế giới phụ thuộc lẫn nhau, thành công của bạn có được là nhờ sự tương tác, góp sức của nhiều người, vì vậy, việc xây dựng mối quan hệ tốt với mạng lưới xung quanh mình sẽ giúp bạn thành công nhanh hơn, cao hơn. Và hôm nay tôi chia sẻ với bạn cách kinh doanh hiệu quả từ việc xây dựng mối quan hệ.

Ngày đăng: 13-05-2016

5,210 lượt xem

    Nhiều người khi muốn kinh doanh làm giàu, họ nghĩ rằng phải mở công ty trước rồi bắt đầu tìm kiếm khách hàng. Nhưng đó là điều thật khó khăn. Dù có khởi nghiệp hay không thì bạn cũng nên liên tục xây dựng mối quan hệ để mỗi khi cần sự giúp đỡ là bạn có người giúp liền. Tác giả cuốn sách nổi tiếng “ Đừng bao giờ đi ăn một mình” Keith Ferrazzi đã tâm sự rằng, ông từng là nhân viên nhặt bóng trong sân Goft thôi, ông phát hiện ra rằng, hầu hết những đại gia chơi goft trong đó đều giúp đỡ nhau rất nhiều mà không hề tính toán.  Nhờ làm việc tận tâm, cật lực mà ông được nhiều đại gia giúp đỡ và sau này ông rất thành công. Khi mới chân ướt chân ráo làm việc cho công ty tư vấn Deloitte, ông đã nhanh chóng xây dựng mối quan hệ và có được nhiều người đỡ đầu ở các phòng ban khác nhau, kể cả CEO.
 

Cách kinh doanh hiệu quả thông qua việc xây dựng mạng lưới mối quan hệ

Cách kinh doanh hiệu quả thông qua việc xây dựng mạng lưới mối quan hệ

    Thời kỳ công nghiệp, cách kinh doanh hiệu quả là người ta phải liên kết lẫn nhau để thành công trong kinh doanh, còn thời kỳ công nghệ phẳng, bạn vẫn cần tương tác với cộng đồng Online để xây dựng uy tín mà. Dưới đây là một vài lý do cơ bản khiến chúng ta cần xây dựng mối quan hệ để thành công hơn:

1. Ngày hôm qua ta phải đối mặt với những thách thức của nền kinh tế mới, nhưng hôm nay ta đã phải đối mặt với nền kinh tế cũ và không ai có thể đoán được điều gì sẽ xảy ra. Cho dù chu kỳ kinh tế đi lên hay đi xuống thì chỉ có bạn bè và các cộng sự là còn đó. Công việc ổn định, kinh nghiệm, sự chăm chỉ chịu khó hay năng lực cao cũng không giúp gì cho bạn  lúc khó khăn. Nếu bạn cần một công việc hay lời khuyên, tiền bạc hay sự giúp đỡ thì chỉ có từ những người bạn và cộng sự.

2. Chẳng có lý do gì phải suy nghĩ đến lượt ai trả tiền cho các bữa ăn. Chẳng có lý do gì phải ghi sổ những việc bạn giúp hay nợ người khác. Tốt hơn bạn nên cho trước khi nhận và đừng ghi sổ, nếu những hành động của bạn xuất phát từ trái tim rộng lượng thì mọi người sẽ rộng lượng lại với bạn và bạn sẽ nhận được lợi ích sau này.

3. Cộng đồng kinh doanh là một thế giới đầy cạnh tranh và thay đổi liên tục. Ngày hôm qua một người làm nhân viên của bạn, nhưng nay là đã thành một ông chủ lớn ngang tầm, thậm chí thành công hơn bạn. Vì vậy hãy học cách đối xử tốt với mọi người, ngay cả khi họ dưới quyền của bạn và bạn sẽ dễ dàng thành công hơn khi được sự ủng hộ của cấp dưới bạn.

4. Liên tục đóng góp cho cộng đồng: Hãy dành thời gian, tiền bạc, trải nghiệm của mình để phát triển cộng đồng những người quen xung quanh bạn. Bạn sẽ thấy giá trị lớn khi bạn cần tới họ.

Nhiều người kinh doanh làm giàu thành công từ các mối quan hệ

Nhiều người kinh doanh làm giàu thành công từ các mối quan hệ

    Mối quan hệ của bạn với mọi người thể hiện bạn là ai, bạn có gì. Thực tế từ trải nghiệm của tôi, để kinh doanh hiệu quả, tôi tìm tòi nhiều mối quan hệ, sống tốt với mọi người và giờ đây tôi đã khá thành công, đạt được những mục tiêu của mình và xây dựng được một cộng đồng mà ở đó tôi giúp đỡ mọi người một cách không tính toán. Tôi không mong gì mọi người trả ơn mình, chỉ cần mọi người vui vẻ, sống chân thành và họ trở lên giàu có là tôi vui. Tôi chỉ muốn nói với bạn rằng: “ Hãy xây dựng sẵn trước khi cần đến”. 

Tham gia các Câu lạc bộ đầu tư kinh doanh để xây dựng mối quan hệ tốt nhất cho bạn

Tham gia các Câu lạc bộ đầu tư kinh doanh để xây dựng mối quan hệ tốt nhất cho bạn

    Nhưng khi xác định xây dựng mối quan hệ thì hãy xây dựng mối quan hệ tích cực, dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn:
- Đừng nói nhảm: Luôn chuẩn bị điều muốn nói và nói với niềm đam mê, thể hiện nó bằng sự thành thật. Hãy cho người khác biết bạn có thể giúp được gì cho họ, hãy tìm điểm chung giữa bạn và người đang tương tác với bạn.
- Đừng đối xử tệ với người dưới quyền vì biết đâu một ngày nào đó họ lại thành sếp của bạn.
- Đừng tận dụng kênh đồn thổi: Loan tin kiểu này không giúp gì cho bạn về lâu dài, hãy trực tiếp xây dựng mối quan hệ với mọi người.
- Đừng đến buổi tiệc với 2 bàn tay trắng: Khi tạo mạng lưới, giá trị của bạn được đánh giá trên những nội dung mà bạn đóng góp.
- Luôn minh bạch và chính trực: đức tính này là cốt yếu để xây dựng lòng tin của bạn với mọi người.

Xây dựng mối quan hệ là sức mạnh trong kinh doanh giúp bạn làm hiệu quả hơn

Xây dựng mối quan hệ là sức mạnh trong kinh doanh giúp bạn làm hiệu quả hơn

    Nếu bạn chịu để ý thì sẽ thấy những người thành công thường có mạng lưới mối quan hệ rất rộng. Đó là cách kinh doanh hiệu quả nhất vì họ có được những cơ hội kinh doanh từ những mối quan hệ này.

Thủy

Mời bạn xem bài phát biểu của tỷ phú Bill Gates tại đại học Harvard

Đăng ký để sinh hoạt thử 1 buổi với Câu lac bộ đầu tư

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha