CÔNG THỨC KHỞI NGHIỆP TẠI VIỆT NAM. LÀM GÌ VỚI 300 TRIỆU ĐỒNG?

Bạn thân mến, Ngày nay, câu chuyện khởi nghiệp là một chủ đề nóng trên các diễn đàn và được các chương trình thời sự VTV đề cập đến nhiều. Tôi mới xem chương trình thời sự buổi sáng nói về công thức khởi nghiệp tại Việt Nam: 99+1. Làm sao để khởi nghiệp? Làm gì với 300 triệu đồng? Và công thức 99 + 1 là gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Ngày đăng: 10-12-2015

9,659 lượt xem

Làm gì với 300 triệu đồng   

Tạp chí Forbes nổi tiếng của thế giới từng đưa ra thống kê: 99% doanh nghiệp mới khởi nghiệp( gọi là Start up) đều phá sản. Nếu nghe thông tin này thì bạn còn muốn khởi nghiệp nữa không?

   Theo tôi thì bạn vẫn nên nhúng mình vào thử sức mình. Có nhiều lý do hấp dẫn khiến tôi cũng như nhiều người dám khởi nghiệp mặc dù biết 99% có thể là thất bại. Khởi nghiệp bao giờ cũng khó khăn, vất vả thời kỳ đầu, nhưng nếu bạn có đủ năng lực, kiến thức để lèo lái con tàu của mình thì bạn sẽ được :

Làm sao để khởi nghiệp với số vốn 300 triệu đồng?

- Tự do về thời gian, làm việc vào bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu bạn muốn mà không bị ai quản lý, không phải báo cáo, xin phép.
- Bạn có nhiều kinh nghiệm để thành công hơn, học hỏi được từ thất bại của mình.
- Bạn có cơ hội để gặp những người cố vấn có nhiều kinh nghiệm và học hỏi từ họ( biết đâu họ lại trở thành người chống lưng cho bạn). Một lúc nào đó bạn cũng sẽ trở thành một người cố vấn đấy nhỉ?
- Bạn có cơ hội và động lực để học hỏi những kỹ năng mới, phát triển doanh nghiệp của bạn trong những lĩnh vực mới. Hãy thử kinh doanh cái mới khi bạn đã ổn định và làm tốt công việc kinh doanh cũ.
- Nếu bạn kinh doanh giỏi, bạn sẽ được mọi người biết đến, được tôn trọng và có cơ hội gây dựng tên tuổi, thương hiệu cho bản thân.
- Bạn sẽ thực hiện được các ước mơ của mình và viết lên một câu chuyện tuyệt vời. Vì vậy, hãy cứ khởi nghiệp đi, dù thành công hay thất bại thì bạn cũng có một câu chuyện hay để kể cho con cháu sau này nhỉ?
- Bạn học được cách chấp nhận thất bại: Trước đây tôi rất sợ thất bại nhưng sau này tôi mới nhận ra, thất bại chính là bài học quý giá cho bản thân mình. Chẳng phải thất bại là mẹ thành công sao?
- Bạn sẽ có tài sản để thừa kế lại cho con cháu. Điều này nghe có vẻ xa xôi chút nhưng bất kỳ ai cũng muốn để lại gì đó cho con cháu mình. Đó là niềm tự hào mà.

Khời nghiệp kinh doanh với 300 triệu, chỉ cần 1% sáng tạo cũng có thể giúp bạn thành công

Khời nghiệp kinh doanh với 300 triệu, chỉ cần 1% sáng tạo cũng có thể giúp bạn thành công

   Trên đây là những lý do cơ bản khiến nhiều người khởi nghiệp. Tuy nhiên theo một khảo sát gần đây thì 100% các doanh nghiệp khởi nghiệp ở Việt Nam chủ yếu là mô phỏng các mô hình kinh doanh ở nước ngoài. Và một điều thật bất ngờ là 99% bắt chước + chỉ 1% sáng tạo cũng đủ để tạo lên thành công. Một điều khác nữa là độ tuổi khởi nghiệp ở Việt Nam khá già, trung bình là tuổi 29( già hơn ít nhất 5 năm so với các nước khác) và cũng khởi nghiệp chậm hơn so với các nước khác. Trong số những người khởi nghiệp thì phân nửa là những người từng du học và làm việc ở nước ngoài, số lượng sinh viên Việt Nam ra trường khởi nghiệp lại rất hiếm.

Với số vốn đầu tư 300 triệu đồng + 1% sáng tạo cũng đủ để sản phẩm của bạn đánh bật đối thủ

Với số vốn đầu tư 300 triệu đồng + 1% sáng tạo cũng đủ để sản phẩm của bạn đánh bật đối thủ

   Trên đây là những thống kê được nêu ra từ chương trình thời sự buổi sáng của VTV1. Vậy nếu bạn không có khả năng sáng tạo 100% thì chỉ 1% cũng giúp bạn thành công mà? Kinh doanh gì với 300 triệu đồng ư? Đầu tư gì với 300 triệu ư? Hãy chịu khó tìm kiếm các hội thảo về khoa học làm giàu và chịu khó bỏ chút học phí ra để học bí quyết kinh doanh của những người thành công, rồi bạn cũng sẽ thành công như họ( ở Tp HCM hay các TP lớn thường xuyên có các hội thảo do các tỷ phú, triệu phú nước ngoài trực tiếp giảng dạy). Đó là một trong những cách học hỏi của tôi để rút ngắn thời gian thành công. Tôi sẵn sàng trả tiền để học từ những người thành công còn hơn phải trả tiền ngu cho thị trường.

Cách để rút ngắn thời gian thành công là hãy tìm một đội nhóm thành công nào đó để học hỏi

Cách để rút ngắn thời gian thành công là hãy tìm một đội nhóm thành công nào đó để học hỏi

Làm gì với 300 triệu đồng? Nếu tôi có 300 triệu đồng thì tôi sẽ chi ít nhất 100 triệu cho việc học tập. Số 200 triệu còn lại tôi sẽ đầu tư hoặc kinh doanh dựa trên nền tảng kiến thức được học.
Chúc các bạn thành công
Thuỷ

Mời bạn xem clip: Một số cách hẹn gặp khách hàng

Đăng ký để sinh hoạt thử 1 buổi với Câu lac bộ đầu tư

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha