ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH VÀO ĐÂU? TẠI SAO NHIỀU NGƯỜI SỢ BỊ LỪA ĐẢO?

Bạn thân mến, Thời gian qua tôi đã viết nhiều bài chia sẻ về khởi nghiệp và thu hút được nhiều người quan tâm đến chủ đề làm giàu và tư duy tích cực. Tuy nhiên, tôi nhận ra một vấn đề nhức nhối trong xã hội chúng ta hiện nay, đó là: Gần như chúng ta bị mất niềm tin, mức độ nghi ngờ của chúng ta càng ngày càng cao. Chúng ta muốn làm giàu, muốn ra ngoài học hỏi, muốn tìm cơ hội, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư tài chính nhưng lại sợ bị lừa đảo. Vậy nguyên nhân từ đâu, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Ngày đăng: 06-07-2016

6,248 lượt xem

Đầu tư tài chính

    Một điều rõ ràng là: Ngày nay nhiều người bị lợi dụng, bị lừa đảo nên tâm lý sợ bị lừa đã ăn sâu vào tiềm thức của chúng ta. Rốt cuộc, chúng ta không tin ai, chúng ta luôn phòng thủ và đóng thông tin, không muốn tiếp nhận. Và nếu cứ như thế thì cả đời chúng ta, rồi đến đời con cháu chúng ta cứ luần quần trong một phạm vi nhỏ, một cộng đồng nhỏ, một lĩnh vực nhỏ mà chúng ta không thoát ra được và tất nhiên chúng ta cũng không giàu được, không làm lớn được. Khi tích lũy được một số tiền, bạn không biết đầu tư tiền nhàn rỗi vào đâu.

    Không nói đâu xa, khi tôi bỏ tiền ra để học các khoá học làm giàu( trung bình 1 khoá học 2 ngày do diễn giả nước ngoài dạy thì cũng 15-20 triệu, khoá học cao hơn thì 81 triệu/ 2 ngày) thì bố tôi luôn ngăn cản và cho rằng tôi bị lừa. 'Các ông ấy" chỉ cốt lừa mình để thu học phí thôi chứ học kiểu gì mà đắt thế? Học kiểu gì mà đến đêm 12h mới được về?... Nhưng đúng là tiền nào của đó, tôi học rồi trải nghiệm, thu được kết quả cao thì lúc này bố tôi không nói gì cả.

Đầu tư tiền nhàn rỗi vào lĩnh vực tài chính cho kết quả cao hơn nếu bạn chịu khó học hỏi

Đầu tư tiền nhàn rỗi vào lĩnh vực tài chính cho kết quả cao hơn nếu bạn chịu khó học hỏi

    Đầu tư vào đâu khi rất nhiều mô hình kinh doanh, rất nhiều sản phẩm, dự án tốt từ nước ngoài về Việt Nam? Tuy nhiên, nó đều bị những con người có tư duy chụp giựt bóp méo, biến tướng, lợi dụng khiến cho nhiều người bị khốn đốn rồi mất niềm tin với tất cả. Nhưng có một điều mà chúng ta không nhận ra là lý do tại sao chúng ta bị lừa? Bị lừa hết lần này đến lần khác? Vậy là do người khác lừa chúng ta hay chúng ta thiếu kiến thức nên mới bị lừa?

    Nếu bạn cứ đổ thừa là: Tại người khác lừa mình thì tôi không thể chia sẻ gì cho bạn thêm vì đó là lỗi của người khác chứ không phải lỗi của bạn. Thế thì chả có lý do gì bạn phải sửa. Và nếu bạn không sửa thì bạn cũng chẳng khá lên được.

    Còn nếu bạn thừa nhận: đó là do mình thiếu kiến thức nên mới bị lừa thì khả năng bạn học hỏi sẽ cao hơn, bạn hiểu biết hơn, phân biệt được người xấu, người tốt, tránh được rủi ro… và khả năng thành công của bạn cao hơn, thế thôi.

    Bất kể xã hội nào, môi trường nào cũng có tiêu cực, tích cực và bạn muốn tồn tại hay phát triển thì bạn phải học cách thích nghi với nó.

Chính trực là đức tính cần thiết để bạn đánh giá khi quyết định hợp tác kinh doanh với ai đó

Chính trực là đức tính cần thiết để bạn đánh giá khi quyết định hợp tác kinh doanh với ai đó

    Để đầu tư tài chính hay các mảng đầu tư khác thành công( hay không bị lừa đảo), bạn cần trải nghiệm và có nhiều kiến thức. Và hôm nay tôi chia sẻ với bạn 5 yếu tố quan trọng trước khi đầu tư, nhằm giúp bạn tránh đi những rủi ro không đáng có.

1. Hãy đánh giá kỹ về giá trị sản phẩm/ dịch vụ mà bạn muốn đầu tư vào nó.
2. Đánh giá về con người: Người lãnh đạo doanh nghiệp ( sản xuất ra sản phẩm/ dịch vụ) hay người mà bạn muốn kết hợp làm ăn.
3. Đánh giá về thời điểm
4. Đánh giá tính thanh khoản xem cao hay thấp
5. Sau khi 4 yếu tố trên được đánh giá kỹ rồi thì sẽ cho ra rủi ro là bao nhiêu % để bạn có thể đầu tư hay không.

    Trong chủ đề này, tôi phân tích về yếu tố con người:

    Lừa đảo hay không, nó nằm ở chỗ này: Tôi từng thất bại nhiều trong kinh doanh cũng do yếu tố con người- những người mà tôi hùn vốn để kinh doanh chung( thường là bạn bè, người thân, đối tác). Sau này tôi nhận ra rằng: Con người mà mình đặt niềm tin vào, họ phải có tầm nhìn, chiến lược và đặc biệt là đạo đức. Nếu không có đạo đức, sự chính trực thì trước sau bạn cũng thất bại trong mối quan hệ này.

Đầu tư tài chính là lĩnh vực cho kết quả cao nhưng đòi hỏi kiến thức rộng

Đầu tư tài chính là lĩnh vực cho kết quả cao nhưng đòi hỏi kiến thức rộng

    Sau này bạn sẽ gặp nhiều người chia sẻ cho bạn các dự án đầu tư tài chính, hay gặp một đội nhóm nào đó, nếu bạn chỉ quan tâm đến bức tranh họ vẽ ra cho bạn( thường là lợi nhuận, lợi ích cao) mà không có khả năng đánh giá con người thì việc đầu tư của bạn là hên xui. Hầu hết những người bị lừa đảo là do thiếu kiến thức về nhìn nhận con người và thiếu luôn kiến thức để đánh giá 5 yếu tố tôi nêu bên trên, điều đặc biệt nữa là: Lòng tham. Nhiều người chỉ nghe thấy mức lợi nhuận cao là nhảy vào, ban đầu kiếm được chút lợi nhuận, tưởng ngon, vậy là huy động tiền, thậm chí bán nhà đi để đầu tư. Chỉ một thời gian ngắn là mất trắng hết, từ đó họ không bao giờ tin ai nữa, thậm chí họ không bao giờ dám đầu tư hay kinh doanh nữa. Điều này tôi đã chứng kiến.

Câu lạc bộ đầu tư là nơi bạn học hỏi được nhiều kiến thức đầu tư tài chính

    Nếu bạn hỏi là: Vậy làm sao để đánh giá con người cho tốt? Câu trả lời của tôi là bạn phải trải nghiệm thôi, và hãy tìm đọc sách có liên quan hay học hỏi từ những người có kinh nghiệm, đặc biệt là trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

Các yếu tố còn lại, mời bạn xem tôi phân tích trong bài: 5 YẾU TỐ QUAN TRỌNG TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ
Chúc các bạn thành công
Thủy

Mời bạn xem clip 5 Đòn Tâm Lý Giúp Tạo Đột Phá Doanh Thu Bán Hàng

 

Đăng ký để sinh hoạt thử 1 buổi với Câu lac bộ đầu tư

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha