GÓC NHÌN CỦA NGƯỜI GIÀU - CÓ 200 TRIỆU NÊN KINH DOANH GÌ?

Bạn thân mến, Trở lại vấn đề “có 200 triệu nên kinh doanh gì?”, rất nhiều người chỉ muốn có câu trả lời ngay để đỡ mất thời gian. Với những người nóng vội như thế thì tôi cho rằng họ sẽ chỉ thất bại cho dù câu trả lời rõ ràng là nên kinh doanh lĩnh vực A,B,C,D…. tại sao tôi lại nói vậy, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Ngày đăng: 25-11-2015

9,910 lượt xem

Có 200 triệu nên kinh doanh gì

  Nếu bạn có dịp đọc cuốn sách” Dạy con làm giàu” của Robert Kiyosaki thì sẽ thấy ông kể đúng câu chuyện như trên. Nội dung câu chuyện thế này:

  Một lần ông được phỏng vấn trực tiếp trên đài phát thanh toàn quốc để trả lời bạn đọc về vấn đề đầu tư, kinh doanh. Có một khán giả đặt câu hỏi với ông: “ Thưa ông, tôi được cha mẹ cho 1 số tiền để đầu tư, theo ông thì tôi nên đầu tư gì bây giờ?” Robert liền hỏi vị khán giả kia: “ Thế anh đã có kế hoạch kinh doanh chưa?”. Vị khách kia nổi cáu, “ Tôi đang hỏi lời khuyên từ ông là tôi nên đầu tư hay kinh doanh gì bây giờ? Ông chỉ cần trả lời tôi thôi: Đầu tư chứng khoán hay bất động sản hay thứ gì để giúp tôi có lãi?, ông đừng hỏi lung tung nữa”.

  Robert rất khó xử trong trường hợp này, ông nhẫn lại thuyết phục người khách rằng, dù là anh đầu tư hay kinh doanh gì thì anh cũng cần có kiến thức về lĩnh vực đó và nhất thiết anh phải nghiên cứu để có kế hoạch kinh doanh cụ thể. Nếu anh không dành thời gian tìm hiểu nghiêm túc, không chịu học hỏi trải nghiệm thì dù tôi có nói bất kỳ ngành nào thì anh cũng chỉ thất bại và làm bay đi số vốn mà cha mẹ anh cho. Cũng cùng lĩnh vực tôi nói, nhưng tôi sẽ thành công còn anh sẽ thất bại. Sự khác nhau chỉ ở chỗ ai có đủ kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm mà thôi.

Nên học hỏi để kinh doanh thành công với số vốn từ 50 triệu- 100 triệu- 200 triệu- 500 triệu

  Thời gian này, tôi thấy bạn đọc ở Việt Nam hỏi câu tương tự” có 200 triệu nên làm gì?”. Tôi thấy rất nhiều người trả lời, người thì khuyên kinh doanh cái này, người thì khuyên đầu tư cái kia, nhưng tôi chưa thấy ai khuyên là: bạn muốn kinh doanh hay đầu tư gì thì nên tìm kiếm lời khuyên từ những người đã thành công trong lĩnh vực đó. Đặc biệt bạn phải dành thời gian để đi học hoặc tìm hiểu bên ngoài về lĩnh vực đó, thậm chị bạn phải trải nghiệm dần đi. Không có lĩnh vực nào mà bạn đầu tư vào mà lời ngay cả. Nếu thực sự bạn đầu tư vào và có lời ngay thì chỉ là ăn may thôi, nếu bạn không trang bị kiến thức thêm thì tôi cá với bạn không sớm thì muộn bạn cũng thất bại.

Nhiều người nghe lời khuyên của người khác, đầu tư 200 triệu mở nhà hàng nhỏ , mở tiệm quần áo, mở quán café, sau một thời gian vắng khách đành phải đóng cửa mà không biết làm gì hơn. Nếu là tôi thì trước khi mở nhà hàng, những thứ mà tôi cần phải học hỏi đó là: Làm sao để tìm được vị trí tốt để mở quán, làm sao tìm được đầu bếp giỏi? Cách trang trí quán theo phong cách nào? Thức ăn theo phong cách nào? Làm sao để quản lý nhân sự, đào tạo nhân viên để họ làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình? Làm sao để quản lý chi phí tốt, tránh thất thoát? Và đặc biệt là làm sao để có nhiều khách đến ăn?... Hàng trăm thứ phải hiểu đó bạn ạ, chứ không đơn giản như suy nghĩ của mình là: Chi tiền vốn ra, sau đó có nhiều khách hàng tới ăn và ta thu được nhiều tiền.

Chơi với người kinh doanh thành công, bạn sẽ thành công

Chơi với người kinh doanh thành công, bạn sẽ thành công

Chốt lại vấn đề: ngoài câu hỏi “có 200 triệu nên kinh doanh gì” thì bạn hãy tìm đúng người để hỏi( hãy hỏi những người đã trải nghiệm và đã thành công trong lĩnh vực bạn muốn kinh doanh), sau đó hãy lên kế hoạch học hỏi trước, trải nghiệm từ từ, bạn sẽ đi từ thất bại ( dù lớn, dù nhỏ) đến thành công. Đây là con đường mà hầu hết những người thành công đều đi qua và bản thân tôi cũng đã đi qua.

Chúc các bạn thành công

Thuỷ

Mời bạn xem Video Clip: Thuật Bán Hàng Đỉnh Cao


 

Đăng ký để sinh hoạt thử 1 buổi với Câu lac bộ đầu tư

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha