KINH DOANH GÌ HIỆU QUẢ VỚI 200 TRIỆU ĐỒNG?

Bạn thân mến, Thời gian gần đây tôi thấy trên nhiều diễn đàn hỏi đáp, bình luận về cách làm giàu. Có nhiều câu hỏi nhưng tôi thấy nổi lên là câu hỏi” kinh doanh gì với 200 triệu đồng?”. Câu hỏi thì có 1 nhưng câu trả lời thì nhiều lắm, có người khuyên nên gửi tiền ngân hàng, đừng kinh doanh vì rủi ro lắm, có người khuyên thế này, người khuyên thế kia, có người tranh thủ nhảy vào quảng cáo sản phẩm dịch vụ của họ. Vậy chúng ta nên nghe ai? Hãy cùng tôi nhìn nhận vấn đề này nhé!

Ngày đăng: 24-11-2015

2,468 lượt xem

Kinh doanh gì với 200 triệu đồng

   Tôi từng khởi nghiệp nhiều dự án, nhiều công việc kinh doanh và tôi nhận ra rằng, hầu hết chúng ta trước khi quyết định việc kinh doanh hay việc gì đó thì thường chúng ta hay tham khảo ý kiến bạn bè, người thân, thậm chí chuyên gia… Điều đó đúng chứ? Tôi từng khuyên và xin lời khuyên rất nhiều, nhưng sau nhiều lần thất bại và thành công thì tôi nhận ra 1 vấn đề rất lớn mà nhiều khi chúng ta không biết đến. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định của chúng ta. Tôi sẽ giải thích qua để bạn suy ngẫm trước khi quyết định theo lời khuyên của ai đó.

Làm sao để kinh doanh hiệu quả với số vốn từ 50 triệu- 100 triệu- 200 triệu đồng?

Giả sử bạn hỏi 1 số người về việc: kinh doanh gì với 200 triệu?

Người cho ta lời khuyên có 2 kiểu người:
- Kiểu 1: Những người chưa bao giờ trải nghiệm ( cụ thể ở đây là chưa bao giờ kinh doanh).
- Kiểu 2: Những người đã từng kinh doanh hoặc đầu tư với số vốn trên dưới 200 triệu đồng.

   Theo kinh nghiệm của tôi thì kiểu 1 sẽ luôn cho bạn lời khuyên là: Không nên kinh doanh( đặc biệt trong thời kỳ suy thoái này) vì rủi ro lắm, dễ bị thua lỗ lắm, tốt nhất là gửi tiền vào ngân hàng cho chắc cú. Những người này rất nhiều xung quanh chúng ta.

Kiểu 2: Mặc dù là những người đã từng kinh doanh hay đầu tư, nhưng cũng được chia làm 2 loại nữa, đó là:
+ Những người đã từng kinh doanh và thành công : Những người này cho ta lời khuyên cực kỳ tuyệt vời.
+ Những người đã từng kinh doanh nhưng chưa thành công, thậm chí thất bại: Những người này sẽ chỉ đưa ra những quan điểm tiêu cực khiến bạn chùn bước mà thôi.

Để kinh doanh hiệu quả với số vốn từ 50 triệu - 100 triệu- 200 triệu bạn cần có kiến thức sâu về lĩnh vực bạn muốn kinh doanh

Để kinh doanh hiệu quả với số vốn từ 50 triệu - 100 triệu- 200 triệu bạn cần có kiến thức sâu về lĩnh vực bạn muốn kinh doanh

Thế thì, ngay khi muốn có lời khuyên thì để tránh mất thời gian và rối rắm, bạn hãy tìm những người đã từng đầu tư, kinh doanh và thành công rồi. Tuyệt vời hơn nữa là hãy hỏi những người đã thành công TRONG LĨNH VỰC mà bạn muốn đầu tư. Vì nếu bạn hỏi người thành công trong lĩnh vực A để cho lời khuyên về lĩnh vực B thì khả năng lớn là họ chưa chắc đã có cái nhìn đúng đắn trong lĩnh vực B. Nên hãy chọn đúng người nhé.

Chỉ cần có cách lọc ngay từ ban đầu thế này, bạn sẽ có được lời khuyên tốt nhất để trả lời câu hỏi: đầu tư gì với 200 triệu?

Thuỷ

Mời bạn xem Video clip: Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp - Francis Hùng

 

Đăng ký để sinh hoạt thử 1 buổi với Câu lac bộ đầu tư

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha