LÀM GÌ HIỆU QUẢ VỚI 200 TRIỆU? CÂU CHUYỆN VỀ QUÁN CAFÉ AGRIATO

Tôi năm nay 35 tuổi, đã có vợ và 2 đứa con. Hiện nay, tôi làm kỹ sư phần mềm tại TP HCM. Tuy nhiên, công việc áp lực cao, tôi phải làm tăng ca nhiều, tối về vẫn phải tranh thủ làm việc đến 1-2h khuya. Vợ tôi than phiền nhiều khiến tôi muốn nghỉ để kinh doanh riêng cho tự do về thời gian. Hiện tại tôi chỉ tích luỹ được một số vốn nhỏ, chừng 200 triệu đồng. Vậy tôi nên làm gì với 200 triệu? Tôi có tham khảo nhiều người, có người thì khuyên tôi nên mở quán nhậu bình dân, có người khuyên tôi mở quán café, có người khuyên tôi mở cửa hàng thời trang,… Tôi đắn đo nhiều lắm, có lẽ tôi sẽ mở quán café, nhưng tôi chưa từng có kinh nghiệm gì…

Ngày đăng: 28-11-2015

3,911 lượt xem

 Làm gì với 200 triệu

Những câu hỏi tương tự thế này, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều trên Internet. Trường hợp bên trên là 1 trong số những người tôi quen biết. “Làm gì với số vốn 200 triệu”- câu hỏi tưởng như rất đơn giản này nhưng để trả lời nó thì không dễ chút nào. Theo tôi thì khuyên để giúp người khác thành công mới khó, chứ khuyên theo ý mình hiểu, ý mình suy luận thì dễ quá rồi, ai cũng có thể cho lời khuyên.

Làm gì hiệu quả với số vốn 200 triệu đồng?


  Anh ấy đã hỏi rất nhiều người “nên đầu tư gì với 200 triệu?” và phần lớn mọi người khuyên anh luôn là nên kinh doanh cái này hiệu quả hay cái kia hiệu quả( mở quán nhậu, quán café hay tiệm bán thời trang…), nhưng tôi thì không dám trả lời thế. Đầu tiên là tôi khuyên anh hãy dành thời gian đi học 1 số khoá học ngắn hạn liên quan đến đầu tư, kinh doanh, hoặc chí ít thì tìm đọc sách vì anh chưa có chuyên môn gì cả trong lĩnh vực này. Tiếp theo, muốn chọn ngành nào để kinh doanh thì anh phải mất một thời gian đi khảo sát xem tình hình chung trong lĩnh vực đó như thế nào? Tính cạnh tranh có cao không? Làm sao để có được khách hàng? Làm sao để có được sản phẩm chất lượng, giá tốt và sự khác biệt như thế nào so với đối thủ? Nếu anh chọn ngành nào thì nên tìm người đã thành công trong lĩnh vực đó để xin lời khuyên.

  Sau một thời gian, tôi gặp lại anh, anh có vẻ thích kinh doanh quán café. Anh hứa là sẽ học hỏi thêm về đầu tư, kinh doanh như tôi từng nói để có thêm kinh nghiệm. Nói  đến kinh doanh café, hôm nay tôi kể cho anh cũng như các bạn về 1 ý tưởng tạo nên thương hiệu cũng như sự khác biệt của một ông chủ kinh doanh quán café Agriato ở Tokyo. Tôi hy vọng câu chuyện cũng mang lại gía trị nào đó cho anh trước khi mở quán café.

Nên đầu tư gì hiệu quả với số vốn 200 triệu đồng?

  Số là ở Tokyo quán café thì rất nhiều và giá 100 yên/ 1 tách cũng là cao. Ông chủ Anki của quán Agriato thấy sự thị trường café đã bão hoà, khó có thể tăng doanh số do cạnh tranh quá cao. Sau 1 thời gian, ông nảy ra ý tưởng tăng giá cao và cho treo biển quảng cáo “café đặc biệt 5 trăm yên/tách”. Mức giá gây sốc khiến nhiều người tò mò, đặc biệt là những người sành điệu muốn vào uống thử xem café thế nào mà giá đến 500 yên/ 1 tách. Thế là tin đồn nhanh chóng lan xa toàn Tokyo khiến khách hàng đến càng ngày càng đông. Lúc đầu họ chỉ muốn uống xem café thế nào, nhưng khi ra về ai cũng thích thú vì được mang về cái ly café thủy tinh được nhập chính hãng từ Pháp rất đẹp. Giá của chiếc ly này trên thị trường đã 400 yên/ 1 cái rồi, nay họ được mang về với dòng chữ thương hiệu “Agriato” trên ly khiến cho ai cũng hãnh diện, tưởng đắt mà hoá ra lại rẻ.

  Thế rồi, mỗi người sẽ uống tối thiểu 6 lần để mang về đủ bộ 6 ly thuỷ tinh tuyệt đẹp từ Pháp. Hơn thế nữa, ông chủ Agriato đã trang trí nội thất sang trọng, nhân viên phục vụ xinh đẹp, chu đáo, phục vụ tận tình, không gian thư giãn, hương vị càfe đậm đà được pha chế đặc biệt khiến du khách không chê vào đâu được. Agriato nhờ thế mà trở lên lừng danh tại Tokyo.

  Với mẹo này, ông Anki đã đạt được 3 mục tiêu rất hiệu quả:
1. Khách đông, bán được nhiều café
2. Bán được cả ly thuỷ tinh nhập từ Pháp- Khoản này cũng giúp ông thu lãi xứng đáng.
3. Mỗi người sẽ quảng cáo cho quán của ông thông qua những chiếc ly họ mang về.

Hành trình để kinh doanh hiệu quả với 200 triệu đồng

Hành trình để kinh doanh hiệu quả với 200 triệu đồng

  Thế mới biết kinh doanh là muôn hình muôn vẻ, mỗi người đều có mẹo riêng cho câu chuyện dựng nghiệp của mình. Ngày nay, thế giới ngày càng văn minh, tiến bộ, nếu không có kiến thức, sự sáng tạo, sự khác biệt, sự hiểu biết tâm lý khách hàng thì bạn sẽ gặp khó khăn trong công việc kinh doanh của mình.

  Làm gì với 200 triệu? Cũng câu hỏi này nhưng sau 1 thời gian, sẽ có số ít người rất thành công và rất nhiều người thất bại. Sự khác nhau chỉ ở chỗ bạn trang bị kiến thức cho mình như thế nào thôi. Nếu phân tích chi tiết thì còn nhiều lắm, tôi sẽ chia sẻ trong các bài viết tiếp theo.

Chúc các bạn thành công
Thuỷ

Mời bạn xem Video về câu nói gây sốc của tỷ phú Jack ma: Jack Ma: 35 tuổi mà còn nghèo thì đấy là tại bạn

Đăng ký để sinh hoạt thử 1 buổi với Câu lac bộ đầu tư

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha