BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG CỦA TỶ PHÚ JACK MA LÀ GÌ?

Bạn thân mến, Ngoài những chia sẻ về kiến thức, kỹ năng trong kinh doanh và phát triển bản thân thì tôi thích chia sẻ thêm những câu chuyện thành công của các tỷ phú, triệu phú trên thế giới nhằm mang lại cho bạn những giá trị thiết thực để phát triển bản thân. Thu nhập của bạn tỷ lệ thuận với kiến thức mà bạn có. Vì vậy, hãy thường xuyên nâng cấp kiến thức của bạn nhé. Hôm nay tôi chia sẻ cho bạn những bí quyết thành công của tỷ phú Jack Ma.

Ngày đăng: 30-12-2015

3,656 lượt xem

Jack Ma là một trong những tỷ phú giàu nhất Trung quốc. Ông là người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba. Năm 2015, Alibaba đã chính thức lên sàn chứng khoán Mỹ và đẩy giá trị tập đoàn lên rất cao. Tuy nhiên, xuất phát điểm của Jack Ma chỉ là một giáo viên ngoại ngữ thôi nhé. Dưới đây là các bí quyết giúp ông thành công.

1. Liên tục học Tiếng Anh và hãy giỏi nó một cách nhanh nhất

Càng ngày bạn càng thấy Tiếng Anh là quan trọng, và bạn sẽ thấy tiếng anh đã, đang và sẽ là ngôn ngữ chung của toàn cầu trong thế giới phẳng hiện nay. Jack Ma học tiếng anh bằng cách tiếp cận khách du lịch phương Tây và tình nguyện hướng dẫn họ. Đó là cách nhanh nhất để bạn thực hành tiếng Anh.

Lưu ý rằng: Tại Việt Nam, hầu hết chúng ta đang học ngược. Trong trường học, bạn được học quá nhiều về ngữ pháp, về viết và từ vựng, trong khi kỹ năng nghe và nói thì bỏ ngỏ. Hãy học theo cách đúng của người Phương Tây: Nghe- Nói là chủ yếu, còn đọc và viết thì học sau cũng được.

Tham gia học hỏi từ các câu lạc bộ đầu tư kinh doanh là cách để bạn thành công nhanh nhất

2. Luôn trong thế chủ động
Người giàu là người luôn trong thế chủ động và luôn muốn biến cái không thể thành cái có thể. Jack Ma kể về câu chuyện tìm kiếm đầu tiên của ông trên Internet là chữ” bia” thì thấy xuất hiện rất nhiều dòng sản phẩm và khi ông tìm đến từ “ Trung quốc” thì không có kết quả nào cả. Thế là nảy sinh ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh trên Internet. Ngày nay bạn có thể khảo sát thị trường trên Internet cho bất kỳ ngành hàng nào thông qua công cụ miễn phí của Google( Goole adword tool).

Lọai bỏ nỗi sợ hãi giúp bạn quyết đóan trong kinh doanh

Lọai bỏ nỗi sợ hãi giúp bạn quyết đóan trong kinh doanh 

3.  Loại bỏ nỗi sợ hãi

Vừa rồi tôi có nghe đoạn phỏng vấn Jack Ma. Ông trả lời rằng, điều làm ông vẫn ngạc nhiên đến lúc này là” Ông tạo ra một tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ trong khi ông chẳng rành gì về máy tính, chẳng rành gì về email cả”. Ông đã dám đi mượn 2000usd để thành lập công ty trong khi không hiểu gì về công nghệ. Thế mới biết được khả năng xoay sở tài tình của ông.

4.  Tin vào chính mình
Người ta thường nói”Doanh nhân là những người thường xuyên chịu cảnh cô đơn”. Điều này khá đúng. Tôi từng nghe nhiều doanh nhân tâm sự rằng, những ý tưởng của họ thường không được người khác ủng hộ nên họ thường phải tự mình làm. Dám làm, dám chịu. Thắng thì mọi người tung hô, thua thì ngậm đắng nuốt cay một mình. Jack Ma không thuộc ngoại lệ đó. Khi ông có ý thành lập công ty về thương mại điện tử Alibaba, ông đã kêu gọi bạn bè họp lại và say sưa chia sẻ về ý tưởng đó nhưng hầu hết họ đều cho rằng điều đó thật là ngốc. Nhưng không chịu đầu hàng, ông đã quyết định thành lập lên Alibaba.

Dám chịu trách nhiệm về mình là tính cách của nguời thành công

Dám chịu trách nhiệm về mình là tính cách của nguời thành công

5. Chịu trách nhiệm

Chịu trách nhiệm và không than phiền, không đổ lỗi là tư duy của những người thành công. Nếu bạn không dám nhận trách nhiệm, không dám nhận sai về mình thì không có lý do gì bạn sửa, mà như thế thì chẳng bao giờ bạn thành công được. Jack ma từng rất quyết đoán tuyên bố rằng nếu chính phủ Trung Quốc có không hài lòng gì về Alibaba và nếu có một người phải đi tù thì người đó chính là ông.

6. Thêm bạn, bớt thù
Trong một bài phỏng vấn, Jackma đã nói” hãy học hỏi từ đối thủ”. Đừng coi bất cứ ai là kẻ thù, vì bất cứ ai cũng có điều hay cho bạn học hỏi.

7. Không bao giờ từ bỏ. Từ bỏ nghĩa là thất bại
Bạn chỉ thất bại khi bạn từ bỏ thôi. Jack Ma đã thú nhận là ông từng bị trượt kỳ thi nhiều lần, bị trường Đại học Harvard từ chối 10 lần, đi xin việc cũng bị từ chối nhiều lần nhưng ông vẫn không nản lòng. Sau này khi được phỏng vấn liên quan đến sự từ chối ở trường Đại học Harvard, ông nói “"một ngày nào đó, tôi phải dạy học ở đây".  Nhưng biết đâu, sự từ chối của trường Harvard cũng là cơ hội để có một Jack ma thành công như ngày hôm nay.

Tham gia học hỏi từ các câu lạc bộ đầu tư kinh doanh là cách để bạn thành công nhanh nhất

Tham gia học hỏi từ các câu lạc bộ đầu tư kinh doanh là cách để bạn thành công nhanh nhất

Thủy- Sưu tầm và bổ sung

Đăng ký để sinh hoạt thử 1 buổi với Câu lac bộ đầu tư

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha