BỮA TRƯA QUYỀN LỰC VỚI WARREN BUFFETT VÀ 2 BÀI HỌC ĐÁNG GIÁ

Warren Buffett là tỷ phú người Do Thái, ông được mệnh là “ Nhà tiên tri xứ Omaha”. Thời gian gần đây Buffett đã cho đấu giá các bữa ăn trưa cùng với mình để gây quỹ từ thiện. Guy Spier là giám đốc quỹ đầu tư Aquamarine Fund đã cùng một người bạn đấu giá thành công bữa ăn trưa cùng Buffett trị giá 650.000usd ( tương đương 14,3 tỷ VND) vào năm 2007, ông chia sẻ trên tờ Time về bữa ăn trưa cùng tỷ phú Warren Buffett.

Ngày đăng: 06-01-2016

2,033 lượt xem

   Sau bữa ăn trưa đó, Spier chia sẻ rằng, cuộc đời ông đã thay đổi trên 2 phương diện: đó là vòng tròn xã hội và việc ra quyết định với bản thân.
   Bài học thứ nhất: “ Tôi nhận ra rằng, muốn thành công, hãy đảm bảo rằng bạn luôn ở xung quanh những người thành công để học hỏi từ họ, hãy làm việc với những người giỏi hơn mình. Đồng thời hãy giúp những người khác để họ phát triển”.

Học đầu tư và kinh doanh hiệu quả từ Warren Buffett

Học đầu tư và kinh doanh hiệu quả từ Warren Buffett

   Đặc biệt, Spier cho biết, sau đó ông thường quan tâm đến những người dám cho đi hơn là những người thích tranh giành. Khi tách ra khỏi những người thích tranh giành thì ông nhận ra xung quanh mình có nhiều người thường xuyên giúp đỡ người khác hơn. 

   Bài học thứ 2: Liên quan đến việc ra quyết định: Bạn ra quyết định bởi suy nghĩ của mình hay do yếu tố bên ngoài tác động? Thường thì khi ra quyết định, đôi khi bạn cứ lo sợ về những gì người khác đánh giá về mình. Kết quả là bạn không hề thoải mái chút nào. Hãy ra quyết định dựa trên sự tin tưởng vào bản thân mình và đừng quá quan tâm đến người khác. Hãy lắng nghe bản thân nhiều hơn. Kết quả là, chỉ một năm sau Spier đã tự mình quyết định nghỉ việc ở phố Wall để qua Thuỵ Sỹ lập nghịêp mà không còn do dự gì nữa.

   Spier chia sẻ rằng, bữa trưa với Warren thật “đáng đồng tiền bát gạo”. Ông không nghĩ là mình sẽ tận dụng cơ hội này để học hỏi về đầu tư mà để học cách nhìn cuộc sống từ vị cố vấn của mình để phát triển bản thân. Ông thổ lộ rằng, Warren thật tuyệt vời, ông rất vui tính và nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp thắc mắc của chúng  tôi trong hơn 3,5h đồng hồ. Chúng tôi học được rất nhiều từ bữa trưa đáng nhớ đó.

   Hàng năm, giá đấu giá của "bữa trưa quyền lực" này đều tăng. Năm ngoái, doanh nhân người Singapore Andy Chua đã giành chiến thắng với 2,2 triệu USD, và năm 2015, Công ty của Trung quốc là Da Lian Zeus Entertainment  đã chi 2,35 triệu usd  để giành được suất ăn trưa này.

Đăng ký để sinh hoạt thử 1 buổi với Câu lac bộ đầu tư

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha