NGƯỜI KIẾM HÀNG TRIỆU USD KHI CHỨNG KHOÁN LAO DỐC- BIẾT SỢ KHI NGƯỜI KHÁC THAM

Thị trường chứng khoán toàn cầu lao dốc cũng là lúc có những người trở thành tỷ phú, triệu phú, giàu càng giàu hơn nhưng phần lớn sẽ trở lên thua lỗ, trắng tay. Điều mấu chốt vẫn là thời điểm vào và thoát ra khỏi thị trường đúng lúc.

Ngày đăng: 27-01-2016

1,967 lượt xem

Huang Weimin (45 tuổi)- Giám đốc Quỹ đầu tư Yourong Fund của Huang Weimin đã được biết đến khi hàng loạt những quyết định giao dịch đúng thời điểm giúp họ chốt lời 6.200% vào năm ngoái trên thị trường chứng khoán Trung Quốc. Đầu năm 2016, quỹ đầu tư của ông vẫn tiếp tục kiếm lợi nhuận 35% nhờ bán các hợp đồng tương lai theo chỉ số chỉ trong vài ngày trước khi thị trường chứng khoán Trung Quốc lao dốc.

Quỹ đầu tư Yourong Fund được thành lập năm 2014, quản lý nguồn vốn hơn 100 triệu NDT tương đương 15,2 triệu usd và nhiều tài khoản khách hàng độc lập khác nhưng hoạt động rất hiệu quả nhờ những quyết định đúng thời điểm của Huang. Ông cho biết, chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc sẽ còn tiếp tục giảm thêm chừng 15% đến giữa năm nay bởi nền kinh tế tăng trưởng chậm và đồng NDT yếu đi sẽ làm dòng vốn bị rút ra nhiều. Ông cho rằng những nhà đầu tư nhỏ và trung bình nên chuyển sang giữ tiền mặt, chờ đợi và quan sát sẽ tốt hơn.

Tại Trung quốc có đến 99 triệu nhà đầu tư chứng khoán. Càng ngày càng có nhiều nhà đầu tư rút vốn khiến cho chứng khoán Trung Quốc liên tục lao dốc xuống đáy trong tuần trước. Các giao dịch hợp đồng tương lai cũng giảm tới 99% so với tháng 6 năm 2015.

Năm 2015 là năm biến động giá lớn nhất kể từ năm 1997 đã làm cho hơn 700 quỹ đầu tư phải bán tháo tài sản, đầu năm nay 2016 chỉ số Shanghai Composite cũng giảm 18% cũng khiến nhiều quỹ bên bờ vực phá sản. Tuy nhiên, chính từ biến động đó mà Huang lại kiếm lời lớn khiến ông trở nên nổi tiếng trong cộng đồng quỹ đầu tư tại Trung Quốc. So với mức lời 6.200% thì  đối thủ mạnh nhất của Huang cũng chỉ lời 1000% là quãng đường khá xa.

Chứng khoán Trung Quốc giảm đến 18% kể từ đầu năm 2016

Chứng khoán Trung Quốc giảm đến 18% kể từ đầu năm 2016

Năm 2015, Huang đã mua rất nhiều cổ phiếu và hợp đồng tương lai trong nửa năm đầu, sau đó khi chỉ số Shanghai Composite lên đến đỉnh trong vòng 7 năm ông bắt đầu bán ra và tin rằng thị trường sẽ lao dốc vào cuối tháng 6 chốt lời. Tiếp sau đó ông chuyển sang chiến lược ngắn hạn, mua cổ phiếu Everbright Securities và bán ngay chốt lời 11%, lướt song ngắn hạn.

Trong đầu tư tài chính, thời điểm vào và thoát ra khỏi thị trường cực kỳ quan trọng nhưng việc vận dụng đòn bẩy để tối đa hóa lợi nhuận cũng được các nhà đầu tư vận dụng. Huang đã triệt để áp dụng để có được lợi nhuận khổng lồ đó.

Huang nhận thấy sức ép lớn của nền kinh tế từ năm ngoái, kinh tế đi xuống, đồng NDT mất giá, GDP giảm và số lượng cổ phiếu phát hành mới tăng lên sẽ không thể giúp chứng khoán lên nổi. Rất nhiều người ngưỡng mộ Huang và nghe theo lời khuyên của ông mà cũng kiếm được mức lời 300%.

Theo VnExpress


 

Đăng ký để sinh hoạt thử 1 buổi với Câu lac bộ đầu tư

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha